ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

[รวมรีวิว] ถุงเก็บน้ำนม โดยคุณแม่ละมุน

ถุงเก็บน้ำนมที่คุณแม่ละมุนมั่นใจ ว่ากักเก็บสารอาหารที่ดีที่สุดไว้ให้สำหรับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี

เสียงจากใจคุณแม่ที่อยากบอกต่อ ..

(more…)

รีวิว :: 5 ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กจาก Lamoon งานออร์แกนิคก็มาค่าาาา

สวัสดีค่า : ) ด้วยความที่ลูกปิดเทอม ไปอยู่บ้านคุณย่า ทำให้แม่เริ่มว่าง ขอขุดเอารีวิวที่อยากเขียนมาทยอยลงช่วงนี้แหละเนอะ 555
กระทู้นี้จะมารีวิวสั้น ๆ กับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Lamoon ทั้งหมด 5 ชิ้น ที่แบรนด์ส่งมาให้ใช้นะคะ
มีหลายตัวที่เราเองก็เพิ่งเคยลอง ขอมาเขียนให้อ่านเพื่อช่วยคุณแม่ตัดสินใจกันน๊าา

(more…)

Review สารพัดประโยชน์ “แป้งละมุน”

รีวิวผู้ใช้จาก Facebook

เราอยากแชร์ความเจ๋งของแป้งละมุนจ้า คือเราผิวหน้ามันมาก แป้งหรือรองพื้นอะไรก็คุมมันไม่อยู่
เรียกได้ว่าแป้งอื่นๆเคลมมากแต่แมทไม่จริง! แถมอุตตันอีก
เคาน์เตอร์แบรนด์ก็แล้ว หัวอ่อนเชื่อบิ้วตี้บล็อคเกอร์มาก็เยอะค่ะ
จนมาเจอแป้งฝุ่นละมุน ราคาก็ไม่แพง 195 บาทเองอะ

(more…)

ละมุนกระดาษเปียกออร์แกนิค ”แม่ใช้ได้ลูกใช้ดี”

 ขอขอบพระคุณ คุณแม่แป้ง – น้องหลิงหลิง จากคลับแม่ไก่น้อยกันยา 60

ที่มาแชร์ความประทับใจให้ครอบครัวละมุนได้อ่านกันนะค้าาา

(more…)

รีวิวน้ำยาล้างขวดนม

ได้ของใหม่มาตั้งแต่งาน Meeting Birthday Party ของคลับแม่ไก่เมษา 60 ที่จัดไปเมื่อเดือนพ.ค.61 แล้วละจ้ะ
แต่ของเก่ายังไม่หมด เลยยังไม่ได้ลอง มา ณ บัดนี้ ได้ฤกษ์งามยามดีใช้ของใหม่ ซึ่งทาง Lamoon Baby ได้เป็น
Sponsor ให้กับทางคลับด้วยนะ (หูย…ให้ของมาแจกครบทุกบ้าน แถมมีรางวัลใหญ่ให้อีกหลายรางวัลเลย
ขอโอกาสขอบคุณทางผู้ใหญ่ใจดีเจ้าของแบรนด์ Lamoon ด้วยนะค่ะ) (more…)

จัดการปัญหาเต้านมคัด อย่างอยู่หมัด ช่วยน้ำนมไหลดี ตามสไตล์คุณแม่ป่าน

 

สวัสดีคุณแม่นักปั๊มนมทุกท่าน ขอแนะนำตัวก่อนเลย เราชื่อ ป่าน ค่ะ อายุ 34 ปี มีลูกคนแรกชื่อน้องทิเบตอายุ 2 เดือน 23 วันค่ะก่อนอื่นเลย ป่านเชื่อว่า แม่ๆ ทุกท่านต้องมีปัญหาเรื่องเต้านมคัด ใช่ไหมคะ ซึ่งเป็นปัญหาหนักอกหนักใจ และ หนักหน่วง มาก ๆ  สำหรับคุณแม่หลายๆ คน…ป่านก็เป็นค่ะ นอนระบม ทนทุกข์ทรมานสาหัสจริง ๆ ค่ะ ป่านเชื่อว่าทุกคนผ่านจุดนี้มาแล้ว (more…)

สยบปัญหาเต้านมคัดช่วยน้ำนมแม่พุ่งปี๊ดๆด้วยตัวช่วยสุดปัง!!!!

เต้านมคัดหรือการคัดตึงเต้านม เป็นอีกหนึ่งอาการที่เกิดขึ้นได้กับคุณแม่ นมแม่ทุกคนโดยเฉพาะคุณแม่มือใหม่  ซึ่งเป็นผลจากการที่ร่างกายของ คุณแม่สร้างน้ำนมมากขึ้นจนทำให้เต้านมแม่ขยายใหญ่ขึ้น บวมขึ้น เต้านมแข็งขึ้น จนเกิดอาการปวดบวม ทำให้คุณแม่เจ็บปวดทรมานเวลาให้นมลูก และเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้คุณแม่หลายบ้านถอดใจในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ Mamaexpert ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น จึงนำเคล็ดลับสยบปัญหาเต้านมคัด ที่ได้ผลจริง!!! ช่วยให้นมแม่พุ่งปี๊ดๆ มาฝากคุณแม่นมแม่ทุกบ้านตามนี้ค่ะ
(more…)

ละมุนน้ำยาเช็ดแผ่นรองคลานขวดนี้แม่ปลื้มมม

สวัสดีค่ะ แม่ดาว….สาว 2000 ปี 555 ไม่ใช่ละ วันนี้แม่ดาวจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้ใจแม่อีกตัวค่ะ เอาไปเลย 10 คะแนนเต็ม ด้วยความที่ตอนนี้น้องอยู่ในวัยหัดคลาน  พอดีที่บ้านเป็นร้านค้ามันก็จะสกปรกหน่อย ปกติแล้วจะทำความสะอาด เฉพาะกวาดบ้านทำทุกวันแต่ถูบ้านอาทิตย์ละ 2 ครั้ง โดยใช้น้ำยาถูพื้นยี่ห้อนึง กลิ่นหอมมาก แต่ค่อนไปทางฉุน  เมื่อมีลูกเราคิดว่ากลิ่นนี้แรงเกินไปแสบจมูก เพราะรู้มาว่าโพรงจมูกของเด็กยังบาง ไม่เหมือนกับผู้ใหญ่ หมอเคยแนะนำว่าให้ถูกน้ำเปล่า ถ้าอยากให้สะอาดปลอดภัยก็ผสม Dettol ไปด้วย แต่ส่วนตัวคิดว่ากลิ่นมันไม่โอเค มันสะอาดจริงอันนี้ยอมรับ แต่เป็นเหมือนโรงพยาบาล เราไม่ชอบ เลยพยายามมองหาผลิตภัณฑ์ที่กลิ่นไม่ฉุนมากและเหมาะสำหรับเด็กก็ได้มาเจอละมุนตัวนี้ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด แผ่นรองคลาน ออร์แกนิค (Lamoon Organic Playmat Cleanser)

 

จริงๆแล้วเค้าแนะนำเอาไว้เช็ดแผ่นรองคลาน แต่ว่าสรรพคุณของเขา  คือ เช็ดทำความสะอาด แผ่นรองคลาน / พื้นห้อง/ คอกกั้นเด็ก โดยไม่ต้องล้างน้ำออก   แม่อย่างเราที่จัดไว้เยอะก็ไปหามาใช้โดยไม่ลังเลเลยจ้า ใช้ครั้งแรก รู้เลยว่าชอบมาก ให้ความรู้สึกสะอาดไม่แพ้เดทตอล แต่กลิ่นนี่ชนะเลิศเลยค่ะ มันกลิ่นหอมเย็นๆแบบเมนทอส (ซึ่งจริงๆมัน เป็น กลิ่นหอมอ่อนๆ จากน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ กลิ่นเปปเปอร์มินท์)   ขนาดเสมียนที่ทำงานและช่วยเลี้ยงน้องด้วยยังชอบเลย กลิ่นนี้นอกจากจะไม่แสบจมูกแล้วยังทำให้รู้สึกสดชื่น ปกติเป็นคนชอบกินเย็นๆแบบนี้ค่ะ ก็เลยให้พี่เลี้ยงผสมน้ำ เช็ดแผ่นรองคลานอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ถูพื้นอาทิตย์ละ 2 ครั้งค่ะ (more…)

นมแม่แน่ที่สุด By คุณแม่ละมุน

เพราะน้ำนมแม่ แน่ที่สุด

เหล่าคุณแม่ละมุน คนเก่ง มี #วิธีเพิ่มน้ำนม ที่เป็นเคล็ดลับเฉพาะตัวที่ทำแล้วเวิร์คสุดๆ

มาฝากแม่ๆ ที่กำลังให้นมเจ้าตัวน้อยอยู่ค่าาา


(more…)

LAMOON WET WIPE บ้านนิหน่าชอบใช้กันทั้งบ้าน

 

วันนี้อยากมารีวิวกระดาษเปียกที่ใชักับลูก นิหน่าใช้มาหลายยี่ห้อนะ ตอนแพทเกิดจริงๆนิหน่าก็เปลี่ยนไปเรื่อย จนสุดท้ายแบรนด์โปรดของนิหน่า คือ Lamoon ก่อนนี้ก็ใช้พวกน้ำยาล้างขวดนม น้ำยาซักผ้าของเค้าอยู่แล้ว  แล้วเค้ามาทำกระดาษเปียกของตัวเอง เป็น organic 100% แบบใช้ได้สบายใจไม่ต้องกลัวแพ้เลย (more…)

ตัวช่วย “นมของแม่” อาหารความสุขสู่ลูกรัก

คุณแม่นี– เกษณี รุ่งธนเกียรติ รังคกูลนุวัฒน์ กับ น้องเครีน-นลินรดา รังคกูลนุวัฒน์ และน้องเจย์เดน-นวิน รังคกูลนุวัฒน์

พอรู้ว่าจะมีน้อง “นี” เป็นคนหนึ่งค่ะที่ตั้งใจไว้เลยว่าจะให้นมแม่ จึงเตรียมตัวบำรุงตัวเองเป็นพิเศษใครว่าอะไรดี ก็จัดเต็มทุกสิ่ง ให้พร้อมที่สุดสำหรับช่วงเวลาดีๆแบบนี้ค่ะ ความรู้สึกเวลาได้ให้นมลูกจากอกเรา เป็นบรรยากาศที่เชื่อว่าคุณแม่หลายคนคงอยากเก็บเป็นภาพความทรงจำสต๊าฟไว้ในใจตลอดไปเพราะมันสุขใจที่สุดค่ะ เคยมีบ้างที่มีอะไรเข้ามาทำให้เผลอคิดว่าควรหยุดให้นมลูก แต่ก็แค่แว๊บเดียวจริงๆค่ะ ความเจ็บร้าวหน้าอกเวลามีอาการนมคัดมันแทบบรรยายความรู้สึกนั้นไม่ถูกเหมือนกัน แต่นีไม่อยากให้คุณแม่ที่กำลังประสบปัญหานี้หมดกำลังใจจนเลิกล้มความตั้งใจที่จะให้นมแม่กับลูกรักของเรากันนะคะ เลยอยากจะแชร์เรื่องราววิธีที่นีเคยใช้แก้ปัญหาหน้าอกคัดเต้ามาฝากกันค่ะ

อาการของนมคัดเต้า มันเหมือนหน้าอกถูกรั้งให้หนักตึงจนทำให้เราไม่สบายตัวกันใช่มั้ยคะ บางทีแอบมีไข้กันเลย รู้สึกอยากดูดเอาน้ำนมออกจากเต้าให้หมด ทางออกของนีคือจะมีตารางเวลาการให้นมลูกไว้เลยค่ะ และจดว่ามื้อนมนี้ให้ลูกเข้าเต้าข้างใดไว้ พอมื้อต่อไปก็สลับกันค่ะ น้ำนมเราก็จะเกลี้ยงเต้าทุกครั้ง แต่ถ้าลูกอิ่มซะก่อน ก็จะปั้มสต๊อคเอาไว้ค่ะ ลดความเสี่ยงที่เต้านมจะมีอาการอักเสบจากการที่น้ำนมค้างเต้าไม่ได้ระบายออก โชคดีที่นีมีโอกาสได้รับคำแนะนำจากพี่สาวที่เขาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่มาตลอดทั้ง 2 คนค่ะ เวลานีมีอาการไม่สบายตัวก็จะใช้ที่ประคบหน้าอกอุ่นร้อนตัวนี้ วางทาบกับหน้าอกแล้วนวดคลึงเว้นช่วงลานนมไว้นะคะ เพราะจะร้อนไปตรงจุดนั้น ประคบไปจนเรารู้สึกว่าน้ำนมมีการไหลเวียนดีขึ้น ความรู้สึกนี้คนเป็นแม่จะนึกออกกันอยู่แล้วค่ะ นีเลี้ยงลูกด้วยนมแม่กับลูกต่อเนื่องตั้งแต่น้องเครีนลูกสาวคนโตจนครบ1ขวบเลยค่ะ สำหรับลูกชายคนเล็กน้องเจย์เดนนี่ก็เข้า 5 เดือนแล้ว น้ำนมยังไหลดี และสามารถเก็บสต๊อคนมไว้ให้ลูกดื่มเวลาเราไม่สะดวกให้ดื่มเต้าค่ะ

 

ตัวช่วยให้น้ำนมไหลดีขึ้นและแก้อาการนมคัดของนีที่พูดถึงคือ ที่ประคบหน้าอกออร์แกนิค รูปทรงเป็นฐานโค้งวงกลมแบบภาพเลยค่ะ ชอบตรงที่ปรับขนาดให้พอดีกับหน้าอกเราได้ เนื้อผ้าสัมผัสนุ่มมาจากคอตตอนออร์แกนิค ไม่ต้องกลัวเรื่องสารตกค้างตามเส้นใยผ้าเวลาเรานำไปอุ่นร้อน น่าสนใจตรงข้างในถุงประคบมีเมล็ดข้าวทำให้กักเก็บความร้อนให้อยู่ได้นานขึ้นไม่ต้องอุ่นกันบ่อยๆสะดวกดีค่ะ และไม่ทำให้แสบร้อนบริเวณเต้านมเหมือนกับแผ่นประคบแบบเจลทั่วไปที่เคยใช้ที่เมื่อมีความร้อนสะสมก็อาจมีสารเคมีตกค้างสู่ผิวหนังเราให้ระคายเคืองได้ค่ะ

ส่วนเรื่องความสวยความกระชับ นีก็ให้ความสำคัญเหมือนกันนะคะ คนเป็นแม่ก็อยากดูดีในสายตาคนรอบข้างด้วยจริงมั้ยล่ะ นีก็จะดูแลก่อนและหลังการให้นมลูกด้วยการใช้น้ำนมของเราเองทาบางๆ ที่หัวนมตามวิธีธรรมชาติที่รู้มา แล้วก็จะทาบาล์มออร์แกนิคธรรมชาติที่ทำจาก Food Grade บริเวณลานนมเป็นประจำเพื่อป้องกันการแตกของเต้าไว้เลยค่ะ เลยไม่กังวัลเรื่องการซึมลงสู่น้ำนมเรา ทาแล้วชุ่มชื้นขึ้น ลูกก็สามารถเข้าเต้าได้ตามปกติไม่ต้องมาพะวงคอยเช็ดออก แถมเนื้อบาล์มกลิ่นละมุนแบบออร์แกนิค นีเลยหยิบมาทาริมฝีปากให้ชุ่มชื้นไปด้วยเลยค่ะ

จะว่าไปลูกเราสัมผัสได้นะคะว่าเรากังวลหรือกำลังรู้สึกอะไรอยู่ และความสุขที่สุดสำหรับคนเป็นแม่คือโอกาสที่ให้ลูกได้กินนมจากอกเราแบบเต็มที่ อย่าให้ความไม่พร้อมในสภาพร่างกายเราส่งผลต่อจิตใจจนทำให้คุณแม่ต้องกังวลกับเรื่องนี้กันเลยค่ะ ลองนำวิธีที่นีแชร์ไปใช้กันได้ค่ะ เราและลูกจะได้มีความสุขร่วมกันในทุกๆมื้อนมอย่างที่ตั้งใจไว้ค่ะ

Lamoon สินค้าออร์แกนิคสำหรับเด็ก

 

สัมผัสความเป็นธรรมชาติแบบออร์แกนิค
ให้ทุกช่วงความสุขมีละมุนดูแล

สัมผัสรักแท้ให้ลูกไม่แพ้ ในแบบคุณแม่ละมุน

Lamoon สินค้าออร์แกนิคสำหรับเด็ก

คุณแม่ลูกเอ๊ย- ปันชลิตา จันทรากุล กับ น้องภิตา-ภิตา ตั้งทวีสิทธิ์

เห็นเด็กเล็กๆ แสดงอาการภูมิแพ้ก็เห็นใจคนเป็นคุณพ่อคุณแม่จริงๆค่ะ สำหรับ “ลูกเอ๊ย” แค่เห็นลูกมีผื่นแพ้ขึ้นที่แขนก็หาสาเหตุกันวุ่นแล้วค่ะ ยิ่งมลภาวะสมัยนี้ ผู้ใหญ่อย่างเรายังมีอาการผดผื่นขึ้นกันเลย ถ้าเราหาเหตุได้ว่าลูกมีอาการแพ้จากสิ่งใด เราก็พอมีทางออกบ้างแล้วล่ะค่ะ แต่ลูกเอ๊ยเป็นคุณแม่ที่จะไม่รอให้ลูกเกิดอาการก่อนแล้วแก้ โดยส่วนตัวชอบในความเป็นสินค้าออร์แกนิคอยู่แล้วค่ะ พอมีน้องจึงเริ่มสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของส่วนผสมหรือสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ ก็จะศึกษาเตรียมไว้เลยเพื่อให้ลูกได้ใช้ตั้งแต่แรกเกิดกันเลยค่ะ จนมาเจอกับ Lamoon สินค้าออร์แกนิคสำหรับเด็ก

 

ครอบครัวเรามีความสนใจเรื่องของธรรมชาติบำบัดกันอยู่แล้วค่ะ เวลาป่วยก็จะดูแลด้วยอะไรที่เป็นธรรมชาติสมุนไพร โดยเฉพาะเรื่องของการดูแลผิวพรรณ เราจะเอาใจใส่กันและกันตลอด ทุกคนจะรู้ว่าลูกเอ๊ยจะไม่ใช้ยาหรืออะไรที่มีส่วนผสมของสารเคมีเลยค่ะ เพราะมีความเชื่อเรื่องสารตกค้างที่จะก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ พอมีน้องยังเล็กอยู่ก็ยิ่งต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ เพราะผิวเด็กยังบอบบางมากค่ะ

ลูกเอ๊ยมองหาผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคมาตลอดค่ะ หาอะไรที่จะมาดูแลผิวลูกให้เราได้สบายใจ ยิ่งมีส่วนผสมบริสุทธิ์จากธรรมชาติ แม่อย่างเราเลือกเป็นอันดับแรกเลย ต้องเน้นเรื่องการให้ความชุ่มชื้นและอ่อนโยนต่อผิวลูกจริงๆ พอมาได้ใช้โลชั่นของละมุนออร์แกนิค เบบี้ มิลค์กี้ รู้เลยว่ามาถูกทางแล้ว เพราะผลิกดูเห็นส่วนผสมจาก Organic Olive Oil ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับไขมันในน้ำนมแม่อันนี้น่าสนใจมาก แถมมี Shea Butter และ Jojoba Oil เพิ่มอีก ก็รู้สึกว่ามั่นใจเลยว่าปราศจากสารสังเคราะห์พวกน้ำหอม หรือสารที่ก่อให้เกิดการแพ้กับลูกค่ะ พอมาทาให้ ผิวน้องนุ่มขึ้นไม่แห้งเวลาอยู่ในห้องแอร์ค่ะ พวกผื่นผ้าอ้อมที่เคยมีก็ค่อยๆหายจางไปค่ะ ลูกก็ชอบเวลาแต้มโลชั่นบนแขนขา แล้วนวดเบาๆเหมือนทำสปาเด็ก ถือเป็นกิจกรรมที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน ได้เล่นและได้สัมผัสลูก ที่สำคัญให้เขาได้ผ่อนคลายอารมณ์ดีเราก็มีความสุขไปด้วยค่ะ

 

สัมผัสความเป็นธรรมชาติแบบออร์แกนิค
ให้ทุกช่วงความสุขมีละมุนดูแล 

 

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล